Nguyên liệu:
- 20 trái chuối cau
- 300g đường cát
- 100ml nước lọc
- 3 lá dứa
- 200ml nước cốt dừa
- 2 thìa cà phê bột bắp, một ít muối.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Chuối cau lột vỏ. Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn, rây lấy nước cốt.
Bước 2: Cho 270g đường cát vào nước lọc, bắc lên bếp đun sôi nhỏ lửa 10 phút, hạ lửa nhỏ, cho chuối cau đã lột vỏ vào nấu khoảng 20 phút, tắt bếp.
Bước 3: Cho nước cốt dừa vào nồi nhỏ, thêm 30g đường còn lại và ít muối vào, bắc lên bếp đun nhỏ lửa. Khi nước vừa sôi cho thêm nước cốt lá dứa vào khuấy đều, đun khoảng 5 phút nữa cho bột bắp vào tạo độ sệt, tắt bếp.
Bước 4: Cho chuối ra chén, chan thêm nước cốt dừa lên trên, dùng nóng hoặc lạnh đều được.
Mách nhỏ: Chuối cau là dạng chuối nhỏ, hình dáng giống quả cau, khi chín vỏ vàng, thịt thơm và hơi nhão. Nấu nước cốt dừa thêm vào ít muối để nước dừa có vị đậm đà.
Chúc các bạn thực hiện thành công món chuối nấu nước cốt dừa thơm ngon này nhé!