ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Chuối thắp hương không ăn hết, đừng vứt đi. Làm ngay món bánh chuối bên ngoài giòn, bên trong mềm, trẻ con rất thích

Chủ nhật, 30/07/2023 07:04

Chuối rất ít calo, chứa vitamin, chất xơ, ion kali, serotonin, tryptophan, vitamin B6 và các chất dinh dưỡng khác. Nó có tác dụng giảm cân, ngăn ngừa huyết áp cao, hỗ trợ giấc ngủ và nhu động ruột. Hôm nay mình sẽ dùng chuối để làm món "chuối giòn" đơn giản mà vô cùng ngon.

Nguyên liệu: Chuối, bột ngô, vụn bánh mì, trứng, nước sốt salad

Thực hiện:

Chuối bóc vỏ, cắt bỏ hai đầu rồi cắt thành làm đôi.

Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, đổ bột ngô vào và bọc chuối với một lớp bột ngô trước.

Chuẩn bị một cái bát khác, cho 3 quả trứng vào, dùng đũa khấy đều.

Chuẩn bị một chiếc bát khác nữa và đổ vụn bánh mì vào.

Nhúng chuối vào nước trứng, sau đó lăn chúng trong vụn bánh mì. Lần lượt làm như vậy cho tất cả các miếng chuối.

Bắc chảo lên và đun dầu cho đến khi nóng 50%.

Cho từng miếng chuối vào chảo dầu chiên, tại thời điểm này, nhiệt độ không nên quá cao. Giữ nhiệt ở mức trung bình và xoay chảo.

Khi chuối chuyển sang màu vàng vàng, bạn dùng muôi thủng để vớt bánh chuối lên.

Sau khi bánh chuối được thấm dầu, bạn cho ra đĩa, rưới sốt salad lên trên và rắc cà chua bào lên trên để trang trí. Vậy là món chuối chiên giòn ngon đơn giản đã sẵn sàng.

Chúc bạn thành công!

Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới