Cơm lạp xưởng trứng:
Thành phần cơ bản: Gạo, trứng, lạp xưởng, khoai tây, muối.
Các bước cơ bản:
1. Đầu tiên, lấy ra một chiếc bát lớn sạch, cho một lượng gạo thích hợp vào bát, sau đó thêm một lượng nước thích hợp, rửa sạch bằng tay và ngâm trong 20 phút. Lấy hành tây ra, rửa sạch, bỏ rễ, đặt lên thớt rồi dùng dao làm bếp cắt thành từng lát, sau đó cắt thành khối vuông. Sau khi cắt, cho vào đĩa sạch.
2. Lấy khoai tây ra, dùng thìa cạo sạch lớp vỏ bên ngoài của khoai tây. Sau khi gọt vỏ, rửa sạch và đặt lên thớt bằng dao làm bếp, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Cuối cùng cắt thành từng miếng vuông, lấy ra một cái tô lớn sạch, cho một lượng nước thích hợp vào tô, cho khoai tây thái hạt lựu vào rồi rửa sạch để loại bỏ tinh bột bám trên nước và cho vào đĩa hành tây.
3. Sau đó lấy một miếng lạp xưởng nhỏ, rửa sạch, đặt lên thớt và dùng dao làm bếp cắt làm đôi. Sau khi cắt xong, cắt thành từng miếng dài và cắt nhỏ, xếp lạp xưởng thái hạt lựu vào đĩa. Lấy một cái chảo ra, không có vết nước, sau khi chảo nóng, đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo.
4. Sau khi dầu nóng, cho lạp xưởng vừa cắt hạt lựu vào, dùng thìa sạch xào liên tục cho đến khi có mùi thơm thì cho khoai tây và hành tây thái hạt lựu vừa cắt vào và dùng thìa xào tiếp tục xào, xào thêm một chút, khoai không dễ chín nên xào thêm một chút cho chín.
5. Sau khi xào một lúc, tiếp tục thêm một lượng nước tương nhạt và muối ăn thích hợp, dùng thìa xào đều, tiếp tục xào bằng thìa trong hai phút, sau hai phút thì tắt bếp và đặt sang một bên, lấy ra một cái bát nhỏ, đánh hai quả trứng vào bát và dùng đũa khuấy đều. Lấy nồi cơm điện sạch ra và cho khoai tây, hành tây và lạp xưởng mới xào vào.
6. Sau khi cho các món ăn kèm vào, vớt gạo vừa ngâm ra, đổ bớt nước bên trong rồi cho gạo vào nồi cơm điện, lấy thìa ra dàn đều cơm, nước trứng mà bạn vừa khuấy lên. Đổ vào nồi cơm điện, sau đó thêm một lượng nước thích hợp, nhấn nút nấu nhanh và nấu trong 11 phút.
7. Khi hết thời gian, tiếp tục đun nhỏ lửa trong năm phút, sau đó bạn có thể lấy thìa xới cơm ra và lật thức ăn bên trong sau khi lật đều, lấy bát nhỏ đựng cơm ra, cho vào rồi lấy ra đĩa và sẵn sàng để ăn. Như vậy là bạn đã có món cơm lạp xưởng trứng thơm ngon, bổ dưỡng. Nếu thích thì nhanh tay làm thử nhé!
Mẹo: Ngâm gạo một lúc có thể giúp cơm mềm và dễ nấu chín, tiếp tục đun nhỏ lửa trong năm phút để gạo không bị dính vào chảo.
- Tag
- nấu cơm