ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Có một bí quyết ướp sườn. Nếu học được mẹo này, sườn sẽ mềm, thơm và ngon hơn so với sườn ở nhà hàng

Thứ bảy, 22/06/2024 10:59

Bạn hoàn toàn sai lầm khi cho rằng chỉ ăn ngoài hàng món sườn hấp sốt đậu đen mới ngon. Thực tế, bạn hoàn toàn có thể tự làm món này sau khi tham khảo cách chế biến dưới đây.

Sườn hấp sốt đậu đen là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Dù ăn mỗi sườn hay ăn cùng cơm đều rất ngon. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ thắc mắc tại sao món này ở nhà lại mềm, thơm và ngon đến vậy. Bí quyết của họ là gì?

1. Bí quyết chọn sườn

Sườn tươi là những miếng sườn có màu hồng, thịt có độ đàn hồi. Nếu miếng sườn có màu trắng hoặc thâm đen thì có thể đã được bày bán lâu, không còn tươi nên không nên mua chúng.

Vì đây là món hấp, nên hãy chon sườn có có nạc vỡ xen kẽ để khi nấu món ăn sẽ được ngon hơn. Không nên chọn những miếng sườn có bề mặt hơi nhớt, dính và có mùi ôi thiu.

2. Bí quyết ướp gia vị

Nhiều người cho rằng khi ướp sườn thì chỉ cần cho một ít muối, rượu nấu ăn và nước tương nhẹ thôi là đủ sao? Thực tế, có một mẹo nhỏ khi ướp sườn, đó là cho đường vào. Đầu bếp nhà hàng tiết lộ, khi ướp sườn với đường, mỡ trong sườn sẽ trong và thịt sẽ mềm, giòn. Điều này là do carbon trong đường phản ứng hóa học với chất béo trong sườn. Vì vậy, khi ướp sườn heo, người ta sử dụng đường trước rồi mới cho các gia vị khác vào.

Thực tế, nhiều người thêm bột bắp khi nêm gia vị và ướp, nhưng thực tế, thêm bột bắp sau sẽ có tác dụng tốt hơn. Bột bắp có thể khóa độ ẩm trong sườn heo và hòa quyện sườn với nước súp. Sườn hấp sẽ mềm hơn và nước súp sẽ đặc hơn.

3. Công thức làm món sườn hấp sốt đậu đen

Nguyên liệu: sườn non, tỏi, gừng, đường, dầu hào, nước tương nhạt, nước tương đen, rượu nấu ăn, bột bắp, hành lá.

Thực hiện:

- Chặt sườn thành từng miếng, rửa sạch bằng nước trước rồi ngâm sườn trong nước 30 phút. Ngâm trong nước sạch sẽ giúp sườn hết máu đông.

- Vớt sườn ra và để ráo nước. Sau đó cho một thìa đường vào sườn, trộn đều rồi cho sườn vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng.

- Lấy sườn ra và thêm vài lát gừng thái lát, tỏi băm, đậu đen, rượu nấu ăn, nước tương nhạt, nước tương đen, dầu hào và muối.

- Trộn đều các gia vị rồi cho một ít bột bắp vào và tiếp tục trộn đều.

- Cho sườn vào xửng hấp và hấp trong khoảng 12-15 phút từ lúc nước sôi.

- Sau khi hấp chín, bạn có thể rắc thêm một ít rau mùi hoặc hành lá để trang trí. Vậy là món ăn đã hoàn thành.

- Món sườn hấp sốt đậu đen với cách làm rất đơn giản nhưng bổ dưỡng và có hương vị độc đáo với mùi thơm đặc trưng của đậu đen, thịt sườn mềm ngọt tan trong miệng, khi dùng nóng rất đậm đà ngon cơm.

Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới