Nguyên liệu:
- 1 lon gạo
- 300g thịt bò
- 1 lá chuối
- 20g đậu Hà Lan hạt, 1 trái trứng gà, 10ml nước mắm, 2 thìa cà phê tỏi bằm, 20 hành lá, đường, muối, tiêu xanh, hạt nêm, ngò, dầu ăn.
Thực hiện:
- Gạo vo sạch, cho vào nồi nấu chín, bới ra chén để nguội. Thịt bò rửa sạch, cắt lạt mỏng ướp chút muối, tiêu. Trứng gà tách vỏ, đánh tan
- Tiêu xanh chiên chín. Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo, luộc sơ. Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn. Ngò rửa sạch, để ráo
- Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm sau đó cho cơm trắng vào chiên lửa vừa đến khi hơi săn lại thêm trứng gà đánh tan vào, thêm thịt bò, đậu Hà Lan, vào đảo đều nêm nước mắm, muối, tiêu vừa ăn
- Lá chuối rửa sạch, để ráo lót dưới đáy nồi, cho cơm chiên lên trên, rắc tiêu xanh, đun 5 phút. Dọn cơm ra đĩa, dùng nóng, trang trí với ngò rí và ớt sừng
Mách Nhỏ: Để đĩa cơm đẹp và trứng bám vào từng hạt thì phải chiên cơm trước, khi cho trứng vào đảo đều tay.