Nguyên liệu: Gạo, trứng, khoai tây, cà rốt, xúc xích, hạt vừng đen, muối, xì dầu, dầu ăn, rượu nấu ăn, nấm hương tươi.
Các bước thực hiện
1. Đầu tiên, bạn lấy một chiếc nồi ra, cho một lượng gạo thích hợp vào nồi để vo.
2. Đổ nước vo gạo ra, sau đó thêm một lượng nước thích hợp để vo gạo một lần nữa. Ngoài ra, lấy một chiếc bát sạch, đập hai quả trứng vào bát, thêm một ít rượu nấu ăn vào, dùng đũa khuấy đều để trứng tan.
3. Khoai tây gọt vỏ cắt nhỏ hạt lựu đều nhau. Sau khi cắt xong, bạn cho khoai đã cắt vào thau nước ngâm, để khoai không bị oxy hóa.
4. Cà rốt bỏ vỏ, cắt hạt lựu có kích thước tương đương với khoai tây. Lấy ra một ít nấm hương tươi, cắt nhỏ.
5. Cắt lạp xưởng thành từng miếng nhỏ. Đun nóng dầu trong nồi, sau khi dầu trong nồi nóng thì cho lạp xưởng vào xào, xong đổ lần lượt nấm hương, cà rốt, khoai tây vào xào cùng trong hai phút trên lửa lớn.
6. Thêm một thìa muối, thêm chút xì dầu cho đậm đà. Sau đó đổ tất cả nguyên liệu vào nồi cơm điện, cho gạo, cho trứng và một chút nước vào, bật chế độ nấu.
7. Khi cơm chín thì đánh trộn tất cả nồi cơm cho đều. Múc ra bát thì rắc thêm chút vừng đen đã rang chín. Như vậy là bạn có thể thưởng thức được món ngon rồi.