Nguyên liệu:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cơm viên chiên giòn:
300g cơm
150g thịt lợn
5g tiêu xay
2 quả trứng
Dầu thực vật
Vụn bánh mì
Bột mì
2g muối
Cách làm
Rửa sạch thịt lợn rồi dùng giấy ăn thấm ráo nước, sau đó cho thịt
vào bát, rắc thêm ít muối và tiêu, xoa đều, dùng nĩa xiên vài lỗ
trên thịt cho dễ thấm gia vị.
Tiếp theo, cho thịt vào bao nylon thực phẩm, rồi dùng chày dần thịt
cho mềm khoảng 2-3 phút, sau đó bạn cho thịt vào tủ lạnh
ướp khoảng nửa giờ đồng hồ.
Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu, cho thịt đã ướp vào chiên
trên lửa nhỏ, sau khi thịt chuyển màu vàng nâu ở cả hai mặt
thì bạn tắt bếp.
Đợi thịt nguội bớt rồi bạn thái thịt thành nhiều lát mỏng.
Đồng thời, đánh đều 2 quả trứng.
Đeo găng tay nylon thực phẩm vào, quết một ít dầu lên găng tay để
khỏi dính. Tiếp theo, bạn lấy khoảng 75g cơm, vo tròn rồi ấn dẹt
sau đó thêm thịt vào, vo tròn lại lần nữa. Bạn cứ tiếp tục làm
cho đến khi hết nguyên liệu nhé!
Lăn cơm qua bột mì và nhúng qua trứng.
Áo cơm đều với lớp vụn bánh mì hoặc bột chiên xù, đồng thời
bạn chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho viên cơm vào chiên
đến khi cơm vàng đều.
Lần lượt chiên cho đến khi hết cơm, sau đó đặt cơm lên giấy ăn
để thấm ráo dầu.
Thành phẩm:
Do các nguyên liệu đã chín nên bạn không cần phải chiên quá lâu đâu nhé, hơn nữa ngoài thịt lợn ra bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng các loại nhân khác như thịt gà, cá, tôm, mực đều được.
Từng miếng cơm viên chiên giòn vàng ươm giòn rụm bên ngoài, mềm thơm bên trong, dùng kèm cùng ít tương ớt hay xốt mayonnaise cũng rất ngon.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo MASK Online