ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Công thức chế biến món bò hầm thơm, ngậy, không ngấy, người lớn trẻ con đều đổ xô đi ăn

Thứ tư, 01/06/2022 19:11

Hôm nay chúng tôi chia sẻ đến các bạn công thức làm món thịt bò hầm mềm thơm ngon, hy vọng có thể đem lại sự thú vị trong mâm cơm cho các bạn. Những ai thích ăn thịt bò thì cùng nhau học hỏi nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt bò, rượu nấu, gừng, hành lá, hoa hồi, quế, tiêu, ớt khô, muối, đường, hạt nêm.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, thịt bò rửa sạch, sau đó thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho phần thịt bò đã thái vào nồi nước lạnh, thêm gừng, hành lá, rượu nấu, chần qua 5 phút cho loại bỏ tiết thừa và tạp chất, vớt thịt bò ra rửa sạch lại với nước.

Bước 3: Chuẩn bị túi nguyên liệu gồm hoa hồi, quế, tiêu.

Bước 4: Chuẩn bị một chiếc chảo, thêm một lượng dầu ăn thích hợp, khi nhiệt độ dầu nóng 50% thì cho gừng và hành vào đảo đều cho thơm, cho thêm ớt khô vào đảo đều sau đó cho thịt bò vào đảo đều tay.

Bước 5: Thêm chút xì dầu, rượu nấu đảo đều khoảng 1 phút thì thêm một lượng nước vừa đủ ngập mặt thị bò.

Bước 6: Đun sôi trên lửa lớn, thêm túi gia vị vào, đậy vung, chuyển lửa nhỏ đun trong khoảng 40 phút.

Bước 7: Khi nước cốt trong nồi cạn một nửa, thêm một lượng muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn. Ninh đến khi thịt bò mềm, nước cốt sền sệt rồi cho thịt bò ra bát rồi thưởng thức.

Món thịt bò hầm theo cách này có hương vị rất thơm ngon, độc đáo, không hề có cảm giác ngấy, phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.

Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới