ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Công thức chè đậu xanh nước cốt dừa béo thơm, thanh mát cho ngày nắng lên

Thứ năm, 09/03/2023 15:58

Món chè đậu xanh nước cốt dừa dễ làm lại ngon mà thanh mát, cả người lớn và trẻ con đều thích.

Nguyên liệu:

- 200g đậu xanh

- 300g đường

- 200ml nước cốt dừa

- 1,5 lít nước lọc

- 50g bột khoai

- 50g bột báng

- 10g nấm mèo

- 2 ống vani

- Xíu muối

Nguyên liệu làm món chè đậu xanh nước cốt dừa thanh mát, thơm ngon.

Cách làm:

- Ngâm bột báng, nấm mèo, bột khoai với nước trong vòng 1 giờ.

- Đổ đậu xanh vào nồi, cho thêm 1 lít rưỡi nước lọc. Nấu trong vòng 10 phút bằng lửa lớn. Khi nước sôi, giảm lửa lại nấu ở mức độ trung bình, vớt bọt. Hạt đậu mềm, hơi bung nhẹ là được.

- Sau đó, cho bột khoai vào đậu. Khi bột khoai trong lại, cho bột báng vào nồi. Tiếp đến là nấm mèo. Nấu khoảng 5 phút. Tiếp theo, bạn cho đường vào khuấy đều.

- Khi chè sôi, bạn cho nước cốt dừa vào. Nấu thêm vài phút để nước cốt dừa được chín kĩ. Để chè thơm, bạn cho vào nồi 2 ống vani hoặc lá dứa.

- Cuối cùng tắt bếp, cho chè vào bát hoặc tô nhỏ để thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Theo facebook: Đỗ Mỹ Nhiên

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới