Hàng năm, cứ đến dịp Tết Hàn Thực, người dân lại mua bánh trôi hoặc tự làm các loại bánh này để dâng lên bàn thờ Tổ Tiên.
Nguyên liệu:
Bột nếp tươi
Củ dền, hoa đậu biếc, thanh long, lá nếp, cà rốt, gấc bí đỏ, khoai lang tím. (Lựa chọn màu tùy thích).
Đường
Cách làm:
- Bột nếp tươi nên chỉ cần nhào chút bột rau củ, nhào mịn 5-10 phút là có ngay thành phẩm bột màu. 250g bột nếp tươi sử dụng 3-5g bột rau củ. Tùy theo bạn thích màu nhạt hay đậm mà sử dụng màu sắc từ các loại củ quả.
- Đối với bánh trôi cho đường phèn vào trong bột, vắt thành những viên nhỏ.
- Về phần nước đường: Bạn dùng 1 lít nước nấu với 200gr đường thốt nốt, thêm gừng thái sợi, nếu có lá dứa các bạn cho vào để nước thơm hơn nhé.
- Đun sôi nồi nước thả bánh vào, bánh chín sẽ nổi lên trên, vớt bánh vào bát nước đá, để bánh không dính vào nhau. Khi ăn thêm vừng và nước đường hoặc ăn không.
Chúc mọi người thành công!
Theo facebook: Thu Huong Vu
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/database/Mysql.php on line 47
Warning