ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Công thức làm chân gà ngâm sả tắc giải ngán vào ngày Tết

Thứ sáu, 22/01/2021 10:16

Món chân gà ngâm sả tắc giòn sần sật, chua chua, ngọt ngọt sẽ khiến bạn cảm thấy bớt ngán khi ăn nhiều bánh chưng, thịt vào ngày Tết.

Nguyên liệu:

Chân gà: 1 kg

Sả: 9 cây

Ớt: 30g

Gừng: 50g

Tỏi: 1 củ

Tắc: 9 quả to

Lá chanh: 3- 6 lá

Nước: 800 ml

Muối: 2 muỗng cafe

Đường: 8 muỗng

Giấm: 8 muỗng

Nước mắm: 8 muỗng

Món chân gà ngâm sả tắc giòn và sần sật cực ngon.

Cách làm:

- Chân gà cắt móng rửa sạch với nước muối.

- Sả cắt phần xanh đập dập.

- Gừng thái lát đập dập.

- Cho chân gà sả, gừng đập dập vào nồi nước luộc cho chín.

- Vừa chín sẽ ngon giòn hơn. Nếu luộc lâu chín quá sẽ mềm không ngon nhá.

- Phần trắng góc sả, gừng, tỏi, tắc thái mỏng.

- Vớt gà ra rửa bằng nước lạnh cho hết nóng.

- Ngâm chân gà vào thau nước đá lạnh 5 - 10 phút.

- Vớt ra cho vào ngăn mát tủ lạnh để khảng 30 phút cho chân gà săn lại.

- Chân gà sẽ giòn hơn khi được làm lạnh.

- Bắt lên bếp nồi nước nêm nếm gia vị vừa ăn (hơi mặn) nấu sôi để nguội.

- Trộn tất cả các nguyên liệu vào thau.

- Cho vào hủ (lọ) thuỷ tinh sạch đậy nắp kín. Cho vào ngăn mát tủ lạnh.

- Ngâm qua đêm là có thể ăn được.

Thu Trang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới