ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Công thức làm chè khoai môn hạt sen bùi bùi, thanh mát

Thứ hai, 20/03/2023 11:22

Món chè khoai môn hạt sen vừa ngon, bổ, rẻ lại còn có màu rất đẹp, phù hợp cho các nàng bận rộn nhưng vẫn muốn ăn chè nhà nấu.

Nguyên liệu:

500g khoai môn

100g khoai lang tím

300g đường phèn

2g muối

1.5 lít nước

50g lá dứa

50g bột báng

50g bột khoai

150g hạt sen tươi hoặc khô

1 bịch sữa tươi không đường

200ml nước cốt dừa

Nguyên liệu làm món chè khoai môn hạt sen.

Cách làm:

- Khoai lang tím cắt lát. Khoai môn 1/3 cắt lát, 2/3 cắt hạt lựu to hay nhỏ tuỳ theo sở thích.

- Luộc bột báng, bột khoai từng loại riêng đến khi bột vừa trong, vớt ra ngâm với nước lạnh, sau đó để ráo nước.

- Hạt sen luộc vừa mềm (15 phút).

- Cho 300g đường phèn vào 1.5 lít nước, nấu đến khi đường vừa tan, cho 1 bó lá dứa vào tạo hương thơm và 2g muổi, để lửa nhỏ.

- Cho khoai môn và hạt sen (đã luộc sơ) vào nồi nước đường tiếp tục nấy mềm tầm 30 - 45 phút.

- Hấp mềm khoai lang tím và 1/3 khoai môn cắt lát, sau đó đem xay mịn cùng sữa tươi.

- Cho hỗn hợp khoai đã xay mịn vào nồi, nấu lửa nhỏ tạo màu, vị bùi và hương thơm, vớt bọt.

- Cho lần lượt từ từ bột báng, bột khoai và nước cốt dừa vào nồi, vừa cho vào vừa khuấy đều cho đến khi sôi thì tắt bếp.

Và cuối cùng là thưởng thức món chè thơm ngon béo ngậy.

Theo facebook: Dĩm Dĩm

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)