ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Công thức làm đậu phộng giòn, đơn giản với 1 trứng và 1 ít bột, ăn 'thơm ơi là thơm'

Thứ bảy, 10/12/2022 14:36

Làm theo công thức sau đây, đậu phộng chiên ăn vừa giòn, vừa thơm ngon, thích hợp trong những ngày đông lạnh.

Đậu phộng chứa vitamin E và kẽm, không những có thể tăng cường trí nhớ mà còn có tác dụng chống lão hóa. Đồng thời có tác dụng kiện tỳ ích vị, lợi tiểu tiêu sưng, bổ hư bổ huyết, kéo dài tuổi thọ. Có nhiều món ngon từ đậu phộng nhưng dưới đây sẽ dạy bạn cách làm đậu phộng giòn thơm ngon.

Thành phần chính: Đậu phộng, trứng, bột mì, đường

Các bước làm:

1. Đập một quả trứng vào bát.

2. Trứng đánh đều, cho đậu phộng và đường vào.

3. Trộn đều nước trứng và đậu phộng, rắc bột mì lên trên rồi trộn đều.

4. Chờ cho đến khi bề mặt của hạt đậu phộng khô hoàn toàn, không còn sự kết dính giữa từng hạt rồi mới cho vào chiên.

5. Làm nóng chảo, chảo nóng thì đổ dầu ăn vào, sau đó cho hạt đậu phộng đã tẩm bột vào chiên từ từ với lửa nhỏ.

6. Trong thời gian này, giữ lửa nhỏ và chiên từ từ ở nhiệt độ thấp trong 8-10 phút. Khi bạn nghe thấy âm thanh giòn của hạt đậu phộng, về cơ bản bạn có thể lấy ra khỏi chảo.

9. Đậu phộng làm theo cách này ăn rất giòn và hợp ngày đông.

Mimi (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới