ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Công thức làm món cá nục kho mía mềm rục, thơm nức mũi

Thứ ba, 14/03/2023 15:51

Món cá nục kho mía vừa thơm lại cực hấp dẫn, đưa cơm.

Nguyên liệu:

1 kg cá nục chuối

1 trái dừa xiêm

2 trái cà chua

Tỏi, hành thái lát

2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh đường

1 muỗng cafe muối

1/2 muỗng cafe bột ngọt

2 muỗng canh dầu màu điều

Tiêu, ớt, mía

Nguyên liệu làm món cá nục kho mía.

Cách làm:

- Rửa sạch mình cá và bụng cá với muối.

- Sau đó rửa qua với nước trà pha loãng để cá không còn tanh.

- Ướp cá với tất cả các nguyên liệu trên. Để ít nhất 1h cho thấm.

- Phi thơm hành tỏi trong nồi áp suất ở chức năng xào.

- Cho cà chua vào xào cùng ít nước lọc. Nêm nếm vừa ăn. Trút hết ra bát để đó.

- Xếp mía quanh đáy nồi. Cho cá vào nồi nằm trên lớp mía.

- Cho nước dừa xiêm vào. Sau đó, cho luôn chén sốt cà chua và ớt trái vào.

- Đóng nắp áp suất, khóa van và bật chức năng hầm 30 phút với mức áp suất thấp. (Tương tự mình kho cá liu riu ở bếp).

- Hết thời gian, mở nắp áp suất. Mình bấm chức năng các loại đậu để nước xốt cạn bớt và keo lại, rút chất ngọt vào cá.

- Gắp cá ra ăn cùng cơm nóng.

Theo facebook: Thu Hà Giang

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)