ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Công thức làm món gà rim nguyên con, mềm thơm

Thứ bảy, 18/02/2023 08:50

Món gà rim nguyên con với thịt mềm, gia vị đậm đà rất thích hợp ăn cùng cơm nóng.

Nguyên liệu:

1 con gà khoảng 1,3 -1,5 kg

1 nhánh sả

2 trái ớt sừng

1muỗng canh bột ớt Paprika

1 củ hành tím hoặc 1/3 củ hành tây

1 củ nghệ

4 tép tỏi

1 muỗng cà phê hạt ngò

1 muỗng cà phê cumin( hạt thì là khô)

1 muỗng canh mắm ruốc

1 muỗng cà phê bộ cà ry

2 muỗng canh dầu (xay nhuyễn)

Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng cà phê bột nêm + 2/3 muỗng canh đường và khoàng 1 tô nước.

Món gà rim nguyên con hấp dẫn, thơm ngon.

Cách làm:

Bước 1: Sả + riềng + ớt + nghệ và gừng thái mỏng cho hết vào máy xay cùng các nguyên liệu phụ còn lại phía trên.

Gà rửa sạch để nguyên con.

Bước 2: Bắt chảo sâu lòng lên bếp, cho vào 2-3 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho hết nguyên liệu xay nhuyễn vào xào thơm, sau đó cho hết gia vị vào đảo đều, xào thêm 2-3 phút. Tiếp đến cho con gà vào rim 2 mặt (mỗi bên 4-5 phút). Cuối cùng cho nước vào đậy nắp rim lửa hơi thấp. Trong khi rim gà, thỉnh thoảng bạn trở gà để gà chín đều có màu đẹp.

Trình bày: Gà rim cho ra đĩa có ít rau xà lách, dưa leo và đồ chua. Món gà rim này rất ngon, và tiện cho những ai không có nhiều thời gian vào bếp.

Chúc các bạn thành công!

Theo facebook: Lam Anh Dao

Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)