ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Công thức làm món thịt kho trứng cút chuẩn vị, đưa cơm

Thứ hai, 13/03/2023 16:25

Món thịt kho trứng cút với thịt mềm, trứng bùi cùng nước mắm đậm đà, chắc chắn sẽ vô cùng đưa cơm.

Nguyên liệu:

Nửa cân thịt ba chỉ

20 quả trứng cút

Đường cát, nước mắm, hành khô

Món thịt kho trứng cút màu đẹp, đưa cơm.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ba chỉ đem ngâm với nước muối khoảng 15 phút để khử mùi hôi rồi đem rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.

- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

- Ớt đem rửa sạch, băm nhuyễn.

- Trứng đem rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Sau khi trứng chín thì bạn đem ngâm vào nước lạnh rồi mới bóc vỏ.

- Cho trứng vào chảo chống dính chiên vàng để có độ giòn, dai.

Bước 2: Ướp thịt lợn ba chỉ

- Cho thịt vào bát tô, thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh nước mắm và hành khô băm nhỏ, trộn đều.

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại và ướp thịt trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều.

Bước 3: Chế biến nước màu

- Đặt nồi lên bếp, vặn nhỏ lửa, cho 2 thìa cà phê đường vào nồi, khuấy đều đến khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián.

- Cho 1 bát nước lọc nhỏ vào nồi nước đường, đun sôi rồi cho thịt vào hầm khoảng 30 phút.

- Sau 30 phút, bạn cho trứng cút và ớt vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng thì tắt bếp.

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)