ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Công thức làm món thịt nướng vừa mềm vừa thơm

Chủ nhật, 10/10/2021 18:55

Món thịt nướng mềm thơm nức mũi với hương vị đậm đà, cách làm lại vô cùng đơn giản lại không tốn quá nhiều thời gian sẽ khiến gia đình bạn thích mê.

Nguyên liệu:

600gr thịt ba chỉ.

2 cây sả.

1 củ hành khô.

1 nhánh gừng .

1 củ tỏi.

1 thìa nước mắm .

1 chút bột nêm, muối, tiêu.

Ớt sừng, nếu thích ăn cay.

1 chút nước màu kho cá.

Món thịt nướng vừa mềm vừa thơm ngon.

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ cắt bỏ phần bì, rửa thật sạch và thấm khô sau đó thái thịt thành những miếng mỏng.

Sả đập dập rồi băm nhỏ, ớt sừng và tỏi, hành khô, gừng cạo vỏ băm thật nhỏ.

Bước 2:

Cho thịt vào tô cùng với tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn, trộn đều và ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3 :

Bật lò nướng làm nóng lò trước khi xếp thịt vào vỉ nướng, hoặc bạn có thể nướng thịt bằng than hoa sẽ rất ngon nhé. Nướng tới khi 2 mặt miếng thịt chín vàng bắt mắt và thơm lừng là món thịt nướng của bạn đã hoàn thành. Thịt nướng là món ăn rất dễ ăn, bạn có thể dùng với bún hoặc cơm đều rất ngon miệng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thu Trang (TH) (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới