Thành phần:
- 500 g tim gà - 1 củ hành tây - 3 muỗng nước tương - 1 muỗng mật ong - 5ml giấm - Muối và tiêu nêm vừa
Cách làm:
1. Tim gà rửa sạch
2. Pha hỗn hợp ướp gồm: nước tương, mật ong, giấm và hành tây băm nhỏ cho vào máy xay xay nhuyễn. Thêm ít muối và hạt tiêu trộn cùng.
3. Cho tim vào ướp với hỗn hợp đã pha.
4. Dùng màng bọc nilong che kín miệng bát và đặt trong tủ lạnh khoảng 1 giờ.
5. Sử dụng que xiên thành các xiên.
6. Sau khi xiên xong cho nướng (ở nhiệt độ 180 độ) và rưới thêm mỡ lên bề mặt khi nướng.
7. Nướng cho đến khi tim vàng và chín là có thể thưởng thức.
* Món tim gà xiên nướng có thể ăn cùng nước sốt và dưa chua rất ngon.