ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Công thức làm món ức gà ăn mãi không ngán, phủ thêm nước sốt bóng bẩy, ăn bao nhiêu cũng hết

Chủ nhật, 30/07/2023 14:58

Việc luộc, hấp ức gà ăn nhiều cũng chán. Vậy nên hãy đổi mới thực đơn giảm cân với món ức gà thấm đẫm sốt ngon miệng dưới đây.

Ức gà là phần thịt màu trắng nằm phía trước và xung quanh ngực của con gà, ít da và ít mỡ. Ức gà là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, được nhiều phái đẹp đang giảm cân ưa chuộng.

Nếu đã chán ức gà luộc, hãy thử sốt chua ngọt ăn không ngán, siêu đưa cơm, công thức đơn giản.

Nguyên liệu:

Ức gà.

Rượu nấu ăn.

Tương nhạt.

Muối, đường, bột năng, hạt tiêu.

Mè (vừng).

Gia vị thông thường kh

Cách làm:

Ức gà chặt miếng, nêm 1 muỗng rượu nấu ăn, 2 muỗng nước tương nhạt và chút muối và tiêu bột rồi ướp trong 10 phút.

Tráng đều ức gà với bột, chiên vàng giòn, vớt ra, pha nước sốt: 2 thìa xì dầu nhạt, 2 thìa giấm, 4 thìa tương cà, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa đường, 1 thìa bột năng, nửa bát nước rồi khuấy đều.

Đun sôi nước sốt, trút ức gà vào, rắc mè trắng vào trộn đều là hoàn thành.

Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới