ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Công thức làm thịt heo miếng rim sả riềng đậm đà, đưa cơm

Thứ năm, 29/07/2021 08:35

Thịt heo miếng rim sả riềng có công thức khá đơn giản mà hấp dẫn, đảm bảo người thân trong gia đình sẽ thích mê.

Nguyên liệu:

1 kg thịt heo (mua thịt mông hay thịt đùi có chút mỡ)

1 khúc sả

1 miếng riềng non

1 trái ớt sừng

4 tép tỏi

1 củ hành tím

1 muỗng cà phê muối tiêu ớt

50 gr tinh bột bắp hay bột mì

Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào + 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh mật ong + 1 muỗng cà phê bột nêm + 2/3 chén nước

Thực hiện:

Bước 1: Ớt + tỏi + hành tím băng nhỏ. Riềng + sả thái nhỏ rồi giã nhuyễn.

Bước 2: Thịt heo thái miếng to hơi dày, dùng chày đập thịt để thịt mềm. Cho vào thịt muỗng cà phê muối, tiêu, ớt cùng bột bắp trộn đều.

Muốn làm thịt heo miếng rim sả riềng ngon cần phải dùng chày đập thịt để thịt mềm.

Bước 3: Bắc chảo không dính lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu vừa đủ nóng thì cho các miếng thịt vào chiên với lửa vừa. Chiên thịt vàng hai mặt thì gắp ra đĩa.

Bước 4: Bắc 1 cái chảo khác lên bếp (bạn có thể dùng chảo chiên thịt), cho vào 1 muỗng canh dầu. Dầu nóng cho hết riềng, sả, tiêu ớt... vào xào thơm, sau đó đổ hết gia vị vào, nấu sôi, tiếp đến cho thịt chiên vào rim nhỏ lửa cho đến khi nước hơi sánh, nêm nếm lại cho vừa ăn trước khi tắt bếp.

Trình bày: Xếp các miếng thịt rim ra đĩa có cơm, xà lách và dưa leo... Món này nên ăn theo phần (cơm đĩa).

Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới