Món vịt nướng là món ăn được nhiều yêu thích. Rất nhiều người thường ra ngoài nhà hàng, quán ăn để mua vịt quay trên lò nướng than. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thực hiện món vịt nướng ngay tại nhà bằng lò nướng, lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu.
Mới đây, một cô gái đã chia sẻ cách làm vịt nướng vừa thơm vừa ngon ngay tại nhà.
Món vịt nướng cực ngon như nhà hàng được 1 cô gái tự làm tại nhà.
Nguyên liệu:
- Vịt 1 con
- Hành khô, tỏi, riềng, sả, lá móc mật
- Hạt tiêu, dầu hào, xì dầu
Cách làm:
- Rửa sạch vịt bằng muối trắng, nước cốt chanh
- Sả, riềng, tỏi, hành khô bóc rửa sạch thái nhỏ sau đó cho ít dầu hào, ít xì dầu, ít hạt tiêu, bột tỏi vào trộn đều với nhau rồi xát đều vịt cho thơm. Bớt 1 phần hỗn hợp trộn đều với lá móc mật đã rửa sạch rồi nhét vào trong bụng vịt.
- Ướp vịt tầm 1 tiếng (muốn vịt ngấm gia vị hãy lấy mũi dao nhỏ đâm loáng thoáng lên vịt cho dễ thẩm thấu).
- Sau đó, cho vịt vào nồi chiên không dầu, lần 1 để nhiệt độ 165 trong vòng 10 phút cho gia vị săn lại, ngấm dầu vào vịt. Sau đó tăng dần nhiệt độ lên 185 trong 15 phút. Lần cuối, tăng nhiệt độ lên 200 trong 10 phút.
Lưu ý: chỉnh nhiệt độ và thời gian tùy từng loại nồi và độ quan sát của mỗi người, mỗi lần chỉnh nhiệt độ nhớ trở vịt cho đều nhiệt, vịt vàng đều nhé.
Vịt chín: khi vịt vàng đều và chín dùng kéo cắt thịt thay cho dao chặt.
Nguồn: Nguyễn Quỳnh