ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Công thức món ngon cho chị em giảm cân: Tôm luộc chua cay, ít chất béo và nhiều đạm

Chủ nhật, 17/07/2022 19:59

Thay vì ngày này qua ngày khác ăn trứng luộc, khoai lang, ức gà... để giảm cân, các chị em cũng có thể bổ sung vào thực đơn món ngon lạ miệng dưới đây.

Ngoài tập luyện thì chế độ ăn uống cũng rất quan trọng quyết định việc giảm cân có thành công hay không. Những thực phẩm tăng cơ, giảm mỡ được nhiều người đang trong chế độ siết chân ưa thích phải kể đến như ức gà luộc, khoai lang, gạo lứt...

Nếu đã quá chán những món này, thử ngay công thức làm tôm luộc trộn chua cay, ít chất béo và nhiều protein để đổi vị.

Chỉ mất vài phút, bạn đã có thể làm xong món tôm trộn chua cay hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Bắp ngô.

Tôm.

Trứng.

Ớt, tỏi

Vừng rang (mè).

Gia vị.

Cách làm:

Tôm luộc bỏ vỏ thêm bắp ngô luộc và lòng trắng trứng luộc vào một chiếc tô.

Cách làm sốt: Mè rang, ớt bột, ớt trái, tỏi băm, 1 muống nước tương, 2 muỗng dấm, 1 muỗng dầu hào, ít muối và ít đường, trộn đều.

Sau cùng là cho sốt vào tô tôm luộc rồi trộn cùng hỗn hợp trên. Ăn liền hoặc bỏ tủ lạnh 2 tiếng rồi thưởng thức sẽ ngon hơn.

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới