ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Công thức nấu món cá kiểu mới, ngon hơn kho, đỡ ngấy hơn chiên rán

Thứ tư, 08/03/2023 13:36

Cá là món dễ ăn và được nhiều người yêu thích. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một cách chế biến cá mới, ngon và hấp dẫn hơn thông thường.

Nguyên liệu:

Cá trắm (hoặc tùy sở thích)

Gừng

Lá tỏi

Ớt tươi

Gia vị thông thường khác

Chả cá cay làm theo cách này thơm và ngon vô cùng.

Cách làm:

Rửa sạch miếng cá với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra để ráo, cắt thành khúc nhỏ.

Ướp cá với một thìa nước tương, một chút tiêu đen và muối.

Ướp cá trong khoảng 30 phút.

Các nguyên liệu khác rửa sạch và cắt nhỏ.

Cho một ít dầu vào chảo rồi áp chảo cá, chiên vàng hai mặt.

Bỏ hết lượng dầu thừa ra, thêm bia, 1 muỗng dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa ớt bột, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

Đun cá với lửa lớn, khi món cá cạn cho thêm lá tỏi vào, không có lá tỏi có thể thay hành và thìa là.

Cho món cá ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

Theo Facebook: Bich Tuyen

Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới