ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Công thức thịt băm sốt cùng đậu hũ non hấp dẫn, đưa cơm mà đậu không bị vỡ nát

Thứ năm, 23/12/2021 17:31

Món thịt băm sốt đậu hũ non mướt mịn, thơm phức, sánh quyện, ăn hoài không ngán.

Nguyên liệu:

2 miếng đậu hũ non

200gr thịt nạc băm

2 cây hành lá

Rượu mạnh (hennessy, wisky, napoleon...)

30gr nước tương

10gr dầu hào

5gr dầu mè

Dầu ăn

4-5 tép tỏi

10gr gừng cắt sợi

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường

Tỏi xay

Món thịt băm sốt đậu hũ non cực đưa cơm.

Cách làm:

- Đậu hũ cắt khoanh mỏng đem hấp nóng 8 phút và chắt hết nước đậu hũ ra.

- Hỗn hợp sốt bao gồm: 1/2 muỗn cafe hạt nêm + 1/2 muỗng cafe bột ngọt + 1/2 muỗng cafe đường + 10gr dầu hào + 5 gr dầu mè + 1 muỗng cafe rượu mạnh + 3gr nước tương. Trộn đều hỗn hợp sốt này.

- Hành tỏi gừng phi đầu cho thơm vàng vớt ra.

- Để lại chảo chút dầu cho thịt băm vào xào săn, sau đó đổ hỗn hợp sốt vào cùng hành tỏi, gừng đã phi thơm.

- Cho phần thịt băm đã xào chín vào đậu hũ non.

- Đem món ăn hấp thêm 5 phút nữa. Cách làm này khiến cho thịt băm và nước sốt ngấm vào đậu hũ non. Đặc biệt, đậu hũ non không bị nát.

Nguồn ảnh: Nhunhi Vo

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới