ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Công thức tự làm của món risotto cà chua và khoai tây, dễ học và ngon

Chủ nhật, 28/11/2021 09:07

Món risotto với cà chua và khoai tây tuy làm đơn giản nhưng khi ăn cực ngon và lạ miệng.

Risotto là món cơm Ý nấu với nước dùng chứa nhiều kem. Nước dùng có thể làm từ thịt, cá hoặc rau củ. Nhiều loại risotto có phô mai Parmesan, bơ và hành tây. Đây là kiểu nấu cơm phổ biến nhất ở Ý và được nhiều người yêu thích.

Ưu điểm lớn hơn của risotto là rất ngon và dễ làm. Có trường hợp nhà còn thừa thức ăn, vứt đi thì tiếc nên nhiều người sẽ trộn các thức ăn lại với nhau để làm risotto. Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn món risotto với cà chua và khoai tây, món ăn đơn giản nhưng hương vị thì "đỉnh cao".

Risotto là món cơm Ý nấu với nước dùng chứa nhiều kem

Nguyên liệu: cà chua, khoai tây, cơm trắng, hành lá.

Cách làm:

1. Đầu tiên, bạn chuẩn bị các món ăn kèm. Rửa sạch một củ hành lá, cắt khúc, khoai tây sau khi gọt vỏ, thái hạt lựu, 2 quả cà chua rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.

2. Đun nóng chảo trước, sau đó đổ chút dầu ăn vào, phi thơm phần củ hành lá trên chảo cho đến khi thơm.

3. Đổ cà chua vào chảo và xào, khi xào bạn dùng thìa dầm vào cà chua để cà chua nhanh chín vào.

4. Sau khi xào cà chua ra thành nước sốt, cho khoai tây đã cắt nhỏ vào nồi và đảo đều.

5. Cho vào nồi một bát nước nhỏ, vặn to lửa, đun sôi nước sốt rồi đậy vung đun nhỏ lửa trong vài phút cho khoai mềm ra.

6. Sau khi khoai tây chiên chín, cho một bát cơm vào và đảo đều.

7. Sau khi cơm và nước sốt trộn đều, bạn cho một thìa muối vào, chú ý trộn đều gia vị.

8. Sau khi điều chỉnh khẩu vị, bạn cho hành lá vào nồi, đảo đều lần nữa để bắt đầu ăn.

Mẹo nhỏ

1. Món risotto cà chua và khoai tây này rất dễ làm, bạn có thể cắt ngay cà chua thành từng miếng và chiên thành nước sốt, bạn cũng có thể gọt bỏ vỏ của cà chua rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

2. Trong trường hợp xào cà chua thái hạt lựu, bạn có thể thêm một ít nước sốt cà chua vào để hương vị món risotto thêm đậm đà.

3. Khi xào hành các bạn chú ý tách riêng phần củ hành và phần lá hành, trong quá trình xào thì dùng củ hành tây để phi thơm vào nồi, sau khi risotto cà chua và khoai tây xong thì cho một chút hành lá vào nêm gia vị là được.

4. Khoai tây có thể cắt nhỏ hơn một chút để trong quá trình nấu sẽ ngon hơn. Có rất ít gia vị trong món risotto cà chua và khoai tây, chỉ dùng muối làm gia vị, nhưng nếu muốn vừa miệng, bạn có thể thêm một chút nước tương tươi.

Mimi (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới