ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Củ cải trắng đang bán đầy chợ, tôi sẽ dạy cho bạn một cách ăn mới, thú vị và ngon hơn cả ăn thịt

Thứ hai, 05/04/2021 15:32

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn món củ cải nhồi thịt rất ngon, bề mặt vàng giòn, có hạt mè đen thơm lừng. Nào cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện món ăn hấp dẫn này dành tặng cho cả gia đình nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Củ cải trắng, nấm, hành tây, thịt lợn, muối ăn, dầu hào, tương đậu, xì dầu, dầu ăn, tinh chất gà, bột ngô, bột năng, vừng đen.

Cách thực hiện:

Bước 1: Lấy củ cải trắng đã sơ chế và rửa sạch, sau đó để cho thật ráo nước, cắt bỏ phần đầu và rễ rồi gọt vỏ, thái thành từng khúc (khoảng 1,5cm - 2cm). Sau đó cắt phần giữa khúc củ cải để nhồi phần nhân, nhưng không cắt rời hẳn. Khi làm xong bày chúng ra đĩa để sử dụng sau.

Bước 2: Rửa sạch nấm hương đã chuẩn bị, cắt bỏ phần đầu, thái hạt lựu cho vào tô lớn. Hành lá rửa sạch thái khúc nhỏ, để chung cùng nấm hương. Thịt lợn sơ chế sạch rồi băm nhuyễn, cho vào bát cùng hành lá và nấm hương đã chuẩn bị trước đó.

Bước 3: Sau đó thêm một thìa muối, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tương đậu, 1/2 thìa xì dầu, 1/2 thìa dầu ăn, thêm chút tinh chất gà cho thêm hương vị và trộn đều cùng thịt, hành lá, nấm hương cho các nguyên liệu hòa quyện hết vào nhau.

Bước 4: Dùng thìa lấy phần nhân này kẹp vào giữa 2 lát củ cải đã thái ở trước đó, tiếp tục làm đến khi hết phần nhân.

Bước 5: Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ sạch, đổ 30 gram bột ngô và 30 gram bột năng vào nồi, thêm lượng nước thích hợp, khuấy đều thành hỗn hơn sệt. Sau đó chúng ta hãy làm nóng chảo trước, đổ một ít dầu ăn lên, dùng cọ quét đều lên mặt bánh củ cải. Nhúng bánh củ cải qua hỗn hợp bột trước đó, sau đó cho vào chảo chiên.

Thành phẩm của món củ cải nhồi thịt

Bước 6: Rắc một ít mè đen lên bề mặt của bánh củ cải, chiên từ từ trong 2 phút, sau đó lật lại tiếp tục chiên đến khi chín đều hai mặt thì cho ra đĩa và thưởng thức.

Thu Hiền (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới