Nguyên liệu:
0,5 kg thịt vai
0,5kg - 0,7 kg ốc nhồi
1 nắm miến dong
1/2 củ cà rốt nhỏ
1 lạng củ đậu
1/4 củ hành tây nhỏ
1 quả trứng
1 lạng nấm hương, mộc nhĩ
10-12 lá lốt, vài lá tía tô
Nguyên liệu để làm món nem ốc lá lốt, tía tô lạ miệng.
Cách làm:
- Ốc nhồi ngâm nước gạo và mấy quả ớt cho hết nhớt bẩn, rửa sạch.
- Cho ốc hấp sơ cùng vài lá chanh (bưởi) cho thơm. Lấy đầu ốc rồi thái kiểu hạt lựu.
- Phi thơm hành khô và tỏi cho thật thơm rồi cho ốc, chút gia vị vào xào thật nhanh rồi trút ra để riêng.
- Miến ngâm sơ với nước lạnh, để ráo cắt khúc 2cm. Củ đậu, cà rốt, hành tây, nấm hương mộc nhĩ thái nhỏ. Lá lốt, lá tía tô thái rối.
- Thịt lợn xay nêm chút mắm, gia vị, hạt tiêu, đầu hành rồi trộn cùng trứng và các nguyên liệu trên. Sau cùng trút phần thịt ốc, lá lốt, lá tía tô, thêm tiêu vào rồi nhẹ nhàng trộn đều.
- Trải bánh đa nem ra rồi xúc từng thìa nhân nem ốc vào gói kín lại.
- Cho chảo mỡ lên bếp, đợi dầu nóng thả nhẹ từng chiếc nem rán vàng.
- Chấm chiếc nem vàng óng hấp dẫn vào bát nước mắm chanh tỏi ớt, cắn miếng nem ốc giòn sần sật lại thơm phưng phức mùi lá lốt, tía tô, mùi tiêu rất ngon.
Chúc mọi người thành công.
Theo facebook: Quỳnh Vũ