Nguyên liệu:
Ếch sơ chế sạch
Xương ống
Măng ngâm
Hành, sả, tỏi, ớt, nấm hương, bột nghệ
Váng đậu, rau muống, rau chuối
Gia vị, dầu ăn, chanh, tía tô, lá lốt
Cách làm:
Bước 1: Xương ống cho vào nồi ninh lấy nước dùng.
Cách làm món lẩu ếch siêu ngon
Bước 2: Váng đậu chiên vàng giòn. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch.
Bước 3: Thịt ếch đã sơ chế sạch đem ướp với bột canh, bột nghệ, hành khô, hạt tiêu đảo đều cho ngấm khoảng 10 phút.
Bước 4: Măng luộc sơ qua nồi nước sôi. Các loại rau nhặt rồi ngâm muối, sau đó rửa sạch, để ráo.
Bước 5: Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn, cho ếch vào xào chín, xào hơi xém vàng càng tốt. Sau đó cho măng vào xào cùng, thêm gia vị, rồi cho tía tô, hành hoa, lá lốt cắt nhỏ vào. Trong 1 nồi khác, cho sả giã dập, tỏi đập dập vào xào thơm, sau đó cho măng luộc vào xào cùng. Cho nước dùng ninh xương vào nồi măng sả, cho thêm hạt nêm cho vừa miệng, thả nấm hương vào, cho thêm chút đường cho nồi lẩu đằm vị. Khi ăn bạn có thể cho thêm sa tế hay ớt cay hơn nếu muốn.