- 300 g mì gạo khô - 4 tép tỏi nhỏ - 40 ml nước mắm - 40 ml nước me - Một chút ớt bột - 5 g tiêu trắng , đường - 50 g đậu phộng rang, băm nhỏ - 4 quả trứng - 300 g thịt (tôm hoặc thịt gà) - 300 g đậu phụ tươi. - 200 g giá đỗ, một ít hành lá, 1 quả chanh
| |
Ngâm mì gạo trong nước ấm khoảng 30 phút, các loại rau rửa sạch, đậu phụ thái miếng mỏng. | |
| |
Đun nóng chảo, thêm một chút dầu, phi thơm tỏi rồi cho đậu phụ vào chiên cùng. | |
| |
Thêm mì gạo vào chảo, rưới một chút nước sốt gồm: nước me, đường, nước mắm, ớt bột vào xào đều tay để mì ngấm nước sốt. | |
| |
Thêm đậu phụ vào chảo, có thể thêm một chút nước nếu mì bị khô. | |
| |
Thêm tôm… | |
| |
Và trứng… | |
| |
Cùng giá đỗ, khuấy đều trong nước sốt. | |
| |
Tắt lửa, thêm hành lá, nêm nếm gia vị. |
Và món mì gạo trộn tôm đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức rồi.