ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cuối tuần làm mì gạo trộn tôm đơn giản đãi cả nhà

Chủ nhật, 10/11/2013 10:42

Thêm một món trộn với công thức cực kì đơn giản để bạn vào bếp trổ tài ngày cuối tuần.

-    300 g mì gạo khô -    4 tép tỏi nhỏ -    40 ml nước  mắm -    40 ml nước me -    Một chút ớt bột -    5 g tiêu trắng , đường -    50 g đậu phộng rang, băm nhỏ -    4 quả trứng -    300 g thịt (tôm hoặc thịt gà) -    300 g đậu phụ tươi. -    200 g giá đỗ, một ít hành lá, 1 quả chanh

 
   Ngâm mì gạo trong nước ấm khoảng 30 phút, các loại rau rửa sạch, đậu phụ thái miếng mỏng.  
 
  Đun nóng chảo, thêm một chút dầu, phi thơm tỏi rồi cho đậu phụ vào chiên cùng.   
 
  Thêm mì gạo vào chảo, rưới một chút nước sốt gồm: nước me, đường, nước mắm, ớt bột vào xào đều tay để mì ngấm nước sốt. 
   
    Thêm đậu phụ vào chảo, có thể thêm một chút nước nếu mì bị khô.  
 
   Thêm tôm…  
 
  Và trứng…   
 
  Cùng giá đỗ, khuấy đều trong nước sốt.   
 
  Tắt lửa, thêm hành lá, nêm nếm gia vị. 

Đặt mì ra bát, rắc thêm một chút đậu phộng giã dập, vắt một chút nước cốt chanh.

Và món mì gạo trộn tôm đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức rồi.

Theo Depplus.vn/MASK