Rau cải cúc còn được xem là 1 loại thuốc tự nhiên, một loài thực vật có hàm lượng dinh dưỡng cao. Ngoài việc giàu vitamin, caroten, canxi, phốt pho, sắt, chất xơ thô còn có tinh dầu dễ bay hơi, choline và các thành phần khác.
Nghiên cứu cho thấy, trong hơn 20 loại axit amin cần thiết cho cơ thể thì cải cúc chứa tới 8 loại axit amin thiết yếu, chứa hàm lượng lớn kali và muối khoáng, giúp lợi tiểu. Chất xơ trong cải cúc có tác dụng tăng cường co bóp dạ dày, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giảm lượng cholesterol.
Ngoài ra, ăn rau cải cúc thường xuyên còn giúp chữa ho, tiêu đờm, ngăn ngừa suy giảm trí nhớ, chữa táo bón. Chỉ cần chế biến rau cái cúc theo công thức dưới đây, bạn đã có một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng dành tặng cho cả gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Hành tím, tỏi, rau cải cúc, muối
Cách thực hiện:
Đun nóng dầu trong chảo, cho hành tím và tỏi vào phi thơm.
Sau đó cho rau cải cúc, muối vào đảo đều trên lửa to đến khi rau chín mềm thì cho ra thưởng thức.
Cách thực hiện rất đơn giản phải không nào, nhưng công dụng của nó mang lại cho sức khỏe lại vô cùng to lớn. Ăn món này thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm huyết áp, bảo vệ gan, ngăn ngừa suy giảm chức năng tim.