Bánh mì trứng cà rốt
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 80 gram cà rốt, 1 quả trứng, 40 gram bột mì, 15 gram lá hẹ, 1 gram muối, 70 ml nước.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cà rốt được gọt vỏ, nạo thành từng sợi nhỏ.
Bước 2: Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, sau khi nước sôi, cho cà rốt bào sợi vào chần cho đến khi chín.
Bước 3: Băm nhỏ cà rốt bào sợi rồi cho vào tô lớn.
Bước 4: Cho toàn bộ bột mì, hành lá cắt nhỏ vào, trứng, muối, khuấy đều tay cho đến khi bột đặc lại thì thêm cà rốt và một chút nước vào trộn đều sao cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bước 5: Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính, quét lên trên một chút dầu ăn, đổ bột vào chảo, dùng thìa miết nhẹ cho bột trải đều lên mặt chảo, chiên đến khi chín vàng thì lật mặt còn lại chiên thêm khoảng 1 phút nữa thì cho ra đĩa thưởng thức.
Bánh mì bắp cải tím
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 80 gram bắp cải tím, 1 quả trứng, 30 gram bột mì, 60 ml nước, 1 gram muối.
Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa bắp cải tím, thái sợi nhỏ, ướp với muối vài phút.
Bước 2: Đổ bột mì vào, trứng, bắp cải tím, dùng đũa khuấy đều, sau đó cho nước vào khuấy cho đến khi thành một khối bột đặc.
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính, quét lên trên một lớp dầu mỏng, cho nhẹ nhàng hỗn hợp bột vào, dàn đều chiên trên lửa nhỏ đến khi chín vàng mặt bên dưới thì lật lại, chiên khoảng 1 phút nữa thì cho ra thưởng thức.