ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Đãi khách ngày Tết với món bò khô tự làm siêu nhanh mà dai ngọt, thơm ngon

Thứ năm, 19/01/2023 13:38

Miếng bò khô dai ngọt, thơm ngon nhấm nháp cùng ngụm bia hay rượu vang cực hấp dẫn vào dịp Tết nguyên đán.

Nguyên liệu:

- Bò: 1 kg (chọn mông mặt không bị khô và thớ dài) thái dọc thớ dày 0,5cm)

- Sả: 7 củ băm nhỏ (xay nhuyễn)

- Tiêu: 1 thìa cafe

- Ớt bột: 2 thìa canh (ăn ít cay cho 1 thìa)

- Bột cà ri: 4 thìa

- Bột nghệ: 5 thìa

- Gừng: 2 nhánh nhỏ

- Ớt tươi: 4 quả

- Tỏi: 1 củ băm hoặc xay

- Rượu trắng: 2 thìa canh

- Đường: 3 thìa canh

- Ngũ vị hương: 1 gói

- Dầu hào: 3 thìa canh

- Xì dầu: 4 thìa canh

- Mì chính: 2 thìa cafe

- Tương ớt: 3 thìa canh

- Dầu điều: 3 thìa canh

Nguyên liệu để làm bò khô cho dịp Tết nguyên đán.

Cách làm:

- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào trộn chung thành hỗn hợp sau đó ướp từng miếng thịt bò vào ướp qua đêm cho ngấm gia vị.

- Lấy bò ra khỏi tủ lạnh cho bớt lạnh.

- Xếp từng miếng thịt bò lên vỉ nướng và nướng 20 phút thì trở mặt để tiếp 10 phút với nhiệt độ 180 độ.

- Nướng tới đâu giã dập tới tới đó.

- Giã dập được miếng nào lại cho vào nước ướp bò còn lại.

- Lại tiếp tục xếp từng miếng bò lên vỉ nướng giảm lò xuống còn 110 độ, 15-20 phút lật miếng bò khoảng 2 lần cho mỗi mặt và gắp ra mâm cho nguội rồi lại tiếp tục cho vào lò nướng cho tới khi bò khô, trong mềm là được.

- Trong quá trình nướng đặt 1 cái đũa miệng lò, để hơi thoát ra ngoài.

Theo facebook: Vũ Hiên

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới