Nguyên liệu
Quất hồng bì bỏ hạt: 600 g
Đường phèn: 150 g
Mật ong: 4 thìa canh
Gừng: 1 củ
Đang mùa quất hồng bì, đừng bỏ qua công thức làm món mứt quất hồng bì để trị ho, viêm họng.
Cách làm
- Quất hồng bì nhặt khỏi cành, rửa nước muối, dùng dao khứa bên hông quả, nặn bỏ hạt.
- Ướp quất hồng bì với đường phèn khoảng 3h (600g quả đã bỏ hạt: 150g đường phèn).
- Cho quất hồng bì và đường lên chảo sên lửa nhỏ. Khi đường sánh lại, cho thêm khoảng 4 thìa canh mật ong và gừng thái chỉ. Tiếp tục sên đến khi mứt ráo.
- Dàn mứt ra khay phơi nắng hoặc sấy lò (mình sấy bằng lò nướng chân không, 120 độ 10 phút).
- Thành phẩm dai dẻo, chua ngọt, hơi the nhẹ (do tinh dầu trong vỏ quả), thơm mùi gừng và mật ong. Cất mứt vào hũ sạch bảo quản tủ lạnh.
Theo Trương Mỹ Loan