ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Đang mùa World Cup, làm ngay món mực khô rim me cực ngon cho chồng vừa nhâm nhi vừa xem bóng đá

Thứ sáu, 16/12/2022 13:18

Món mực khô rim me chắc chắn sẽ khiến chồng bạn thích mê khi vừa nhâm nhi vừa xem World Cup.

Nguyên liệu:

100gr mực khô (lựa mực ít mặn, mực càng ngon thành phẩm càng ngon)

Sốt me

40gr me khô

200ml nước lọc

15gr dầu ăn

15gr bơ

2gr bột ớt Hàn hoặc bột ớt Việt Nam

2gr hạt nêm

9gr dầu hào

3gr sa tế

30gr đường cát vàng

30gr tỏi

2gr gừng

5gr vừng (không có bỏ qua)

1 quả ớt tươi

Nguyên liệu làm món mực khô rim me.

Cách làm:

- Mực nướng thơm, cho vào giấy báo dùng cối nặng đập dập xé xợi vừa ăn.

- Me khô cho vào 200ml nước đun nóng tắt bếp lọc lẫy nước me.

- Xay nhỏ tỏi ớt gừng đồng thời pha nước sốt như công thức.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và bơ phi thơm tỏi gừng ớt.

- Tiếp tục cho sốt me vào đun tan hỗn hợp.

- Cho mực đã xé vào rim 5-10 phút mực ngấm sệt nhẹ, tắt bếp rắc vừng.

- Bảo quản bên ngoài 5 ngày, ngăn mát 1 tháng bảo quản hộp kín.

Chúc cả nhà thành công với món mực khô rim me.

Theo facebook: Cao Giang

Thu Trang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)