ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Đang vào mùa, học làm ngay 3 món ngon từ sắn với công thức đơn giản

Thứ ba, 11/10/2022 15:01

Món xôi sắn, bánh sắn, sắn hấp cốt dừa vừa ngon lại có công thức dễ làm.

Xôi sắn

Nguyên liệu:

- Gạo nếp

- Sắn

- Dừa tươi

- Hành lá

- Lạc, vừng

Nguyên liệu để làm xôi sắn.

Cách làm:

- Gạo nếp nên vo sạch, ngâm trước khi đồ xôi khoảng 8 tiếng.

- Lạc, vừng rang chín sau đó giã dập. Muối vừng mình thường dùng muối hạt to rang khô rồi nghiền nhỏ mịn cùng mì chính để nêm gia vị.

- Vo gạo và để ráo nước. Thêm chút dầu ăn, muối, dừa nạo, sắn, nước cốt dừa xóc đều hạt gạo.

- Bắc chõ lên bếp đun sôi nước rồi cho gạo vào. Cách làm này giúp hạt xôi đanh và rền.

Bánh sắn nướng

Nguyên liệu:

Sắn

Đỗ xanh

Sợi dừa nạo

Hạt vừng, bột vani

Cách làm

- Sắn và đỗ xanh đồ chín sau đó giã nhuyễn cùng dừa.

- Thêm một chút đường và bột vani để tăng vị cho bánh.

- Tạo hình bánh thành hình tròn và nướng. Nướng ở 180 độ 12-15 phút tới khi có mùi thơm và vàng là đạt tiêu chuẩn.

Sắn hấp cốt dừa

Nguyên liệu:

Sắn

Nước cốt dừa, nước dừa

Dừa sợi

Muối

Cách làm

- Sắn rửa sạch rồi khía tròn quanh thân, bóc hết phần vỏ chỉ còn lại phần lõi trắng. Chia thành từng khúc nhỏ, sau đó ngâm vào nước muối loãng từ 3 - 8 tiếng cho sắn nhả bớt nhựa và loại trừ độc tố. Cẩn thận hơn thì các bạn thay nước vài lần trong quá trình ngâm. Tuyệt đối không ăn khoai mì sống vì rất dễ ngộ độc

- Sắn sau khi ngâm thì vớt ra, rửa lại với nước thêm lần nữa rồi xếp sắn vào nồi. Chế nước dừa tươi, lượng nước dừa dùng trong món này sẽ ngập khoảng ½ miếng sắn. Đậy vung lại, bật bếp đun sắn sôi chừng 10 phút thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho sắn chín từ từ.

- Khi nước gần cạn cũng là lúc sắn chín. Các bạn cho nước cốt dừa và đường, muối vào nồi sắn, cầm quai nồi lắc nhẹ để đường và cốt dừa bám đều vào sắn. Đậy vung lại và tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi nước cạn hẳn.

Theo facebook: Thảo Vy

Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới