Nguyên liệu:
Gạo nếp
Hạt dẻ
Muối, nước cốt dừa, dầu ăn
Dừa nạo, muối vừng
Món xôi hạt dẻ bùi thơm, cực ngon.
Cách làm:
- Gạo nếp ngâm qua đêm, sang hôm sau trần gạo trước khi đồ (nước sôi cho gạo vào khoảng 1 phút đổ ra luôn) để ráo nước khô khoảng 1 tiếng trước khi đồ.
- Hạt dẻ luộc bóc vỏ.
- Cho hạt dẻ đã luộc chín bóc vỏ trộn với gạo nếp và ít muối. Sau đó, cho vào chõ xôi đồ khoảng 20 phút.
- Cuối cùng cho 2 thìa nước cốt dừa và 1 thìa dầu ăn đảo đều để thêm 3-5 phút là xong. Lúc ăn trộn với dừa nạo sợi và muối vừng ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công.
Theo facebook: Trinh Le
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/database/Mysql.php on line 47