Nguyên liệu:
Gạo nếp
Nấm mối
Hạt nêm, muối, dầu ăn
Hành phi
Món xôi nấm mối dẻo thơm, lạ miệng.
Cách làm:
- Nấm nhiều đất cát và dễ ngấm nước nên làm sạch đất xong sẽ dùng bàn chải sạch đánh đất ở tai và chân nấm, không nên ngâm nước.
- Ngâm nếp với nước và ít muối tầm 4-8 tiếng, cho ra rổ để ráo nước rồi trộn thêm ít hạt nêm và dầu, lót 1 cái khăn phía dưới rồi cho nếp lên để hông.
- Nấm mối ráo nước thì xào qua với dầu hành phi và ít hạt nêm cho ngấm gia vị đến khi nấm khô nước.
- Làm thêm chén mỡ hành để cho vào xôi giúp thơm ngon hơn.
- Xôi hông tầm 25 phút thì cho nấm vào trộn đều, nấu thêm 15 phút nữa là xôi chín. Khi chín cho mỡ hành vào trộn đều, rắc thêm hành phi là xong món xôi nấm mối thơm ngon. Có thể ăn xôi nấm mối với gà nướng.
Xôi nấm mối ăn cùng gà nướng, gỏi lòng gà cực ngon.
Theo facebook: Nhi Trương