Ngâm nước muối
Cho đậu phụ vào ngâm năm phút trong bát nước muối, sau khi vớt ra, cắt đậu phụ thành từng miếng để rán và chế biến.
Chà gừng đáy chảo
Cách làm: Cắt gừng hoặc dùng một lát gừng, chà mặt gừng đã cắt xuống đáy chảo và cho dầu vào đun nóng sau đó cho đậu phụ vào rán. Chiên đậu phụ từ từ trên lửa vừa, chảo đậu sẽ không bị dính hay vỡ!
Khi thấy đậu phụ có thể di chuyển được nghĩa là có thể lật miếng đậu. Bạn có thể dùng thìa để lật mặt đậu.
Đậu phụ là thực phẩm phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, không chỉ ngon, rẻ mà còn có giá trị dinh dưỡng rất phong phú. Thành phần chính của đậu phụ là protein và isoflavone, ăn thường xuyên có nhiều lợi ích, có tác dụng bổ khí, bổ sung sự thiếu hụt, bảo vệ gan, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Ngoài ra, người trung niên thường xuyên ăn đậu phụ có thể ngăn ngừa hiệu quả bệnh xơ cứng mạch máu và loãng xương, thường xuyên ăn đậu phụ có tác dụng kéo dài tuổi thọ.