Nguyên liệu:
- 1 con gà tơ khoảng 1,2kg. Món gà nướng chúng ta nên dùng gà tơ hoặc dùng gà công nghiệp thì khi thành phẩm thịt gà sẻ không bị khô. Cắt nhẹ sóng lưng rồi banh con gà ra.
- Muối ớt: 40gr muối Tây Ninh
- 10g tương ớt
- 30gr ớt sừng
- 1 trái ớt hiểm
- 50ml dầu ăn
Để làm gà nướng muối ớt Tây Ninh ngon nên chọn gà tơ hoặc gà công nghiệp.
Cách làm:
- Gà làm sạch, cắt nhẹ sóng lưng rồi bánh con gà ra.
- Muối ớt Tây Ninh, tương ớt, ớt sừng, ớt hiểm cho vào máy xay mịn. (Nếu còn thừa, bạn có thể bỏ vào tủ lạnh dùng được 1 tháng, khi nào cần lấy ra ướp gà rồi nướng).
- Dùng khăn sạch thấm khô bên trong và bên ngoài con gà rồi cho hết phần xốt muối ớt vào xoa đều trong ngoài, sau đó để bên ngoài với nhiệt độ phòng 1 tiếng cho gà thấm và lên mùi thơm.
- Sau thời gian ướp, bật lò ở nhiệt độ 180 độ với chế độ đối lưu nướng lửa trên và dưới để 10 phút cho lò nóng rồi cho gà vào nướng 20 phút cho gà chín.
- Khi gà chín, bật lò mức 250 độ nướng thêm 3 phút cho phần da cháy xém giòn rồi lấy ra dùng nóng với muối ớt rất ngon. Hoặc chúng ta có thể nướng bằng than hoa gà sẽ ngon hơn.
Chúc cả nhà thành công với món này.
Theo đầu bếp Võ Quốc
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/database/Mysql.php on line