ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Đầu bếp bật mí cách làm nước sốt ướp sườn cốt lết thơm ngon như ngoài hàng

Chủ nhật, 23/04/2023 08:02

Món sườn cốt lết nướng ăn cùng với cơm nóng cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Sườn cốt lết: 2kg (hoặc sườn non tùy thích)

- Sả xay: 100g

- Hành tím xay: 50g

- Tỏi xay: 50g

- Hành tây xay: 50g

- Lê: 1 trái ép lấy nước

- Bột màu điều: 2 muỗng cafe

- Mật ong: 3,5 muỗng cafe

- Hạt nêm: 1/2 muỗng cafe

- Bột ngọt: 1/3 muỗng cafe

- Nước mắm: 1 chén ăn cơm

- Đường: 1,5 chén ăn cơm

- Xì dầu đặc biệt Lee Kum Kee: 2 muỗng cafe

Sauce ướp đồ nướng Lee Kum Kee: 100g

Rượu mai quế lộ: 1 muỗng cafe

Sường cốt lết nướng là một trong nguyên liệu thường có trong món cơm tấm.

Cách làm:

- Cho tất cả gia vị trên vào ướp với 2kg sườn. Lưu ý ướp qua đêm càng tốt để ngăn mát tủ lạnh.

- Đem nướng lửa than ngon hơn hoặc nồi chiên không dầu. (Đối với nồi chiên không dầu: lần 1 set 180 độ 15 phút, lần 2 lật mặt set 180 độ 10 phút).

Hoàn thành món ăn có thể dùng chung cơm nóng như món cơm tấm nhé!

Chúc các bạn thành công!

Theo facebook: Lynh Tran

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới