ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Đầu bếp mách bạn mẹo nấu thịt kho tàu mềm ngon, sóng sánh, không dùng nước hàng nhờ thêm một bước

Thứ năm, 20/04/2023 15:14

Chỉ cần thêm một bước này, món thịt kho tàu sẽ đỡ tốn thời gian mà vẫn mềm ngon, sóng sánh, lên màu đẹp.

Nguyên liệu:

- 1kg thịt ba chỉ

- Hành, tỏi khô

- Ớt, chanh, hành tây

- Trứng gà

Gia vị:

- Nước mắm

- Nước màu

- Đường

- Bột canh

Thịt kho tàu mềm ngon, màu đẹp, cực đưa cơm.

Cách làm:

- Đầu tiên là thái miếng thịt vừa ăn, tiếp đến cho hành, tỏi, ớt vào cối giã nhỏ.

- Gia vị ướp thịt gồm: 1/2 thìa canh bột canh, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh mắm, 2 thìa canh nước màu, hành, tỏi, ớt đã giã nhuyễn.

- Trộn đều tất cả gia vị cho ngấm thịt.

- Trứng gà luộc xong bóc vỏ.

- Thịt sau khi ướp cho vào áp chảo để thịt được săn và thơm hơn.

- Tiếp đến cho vào nồi cùng 1 lít nước, 1/2 thìa canh đường phèn, 1/2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước màu. Khi nước sôi bỏ trứng vào.

- Ninh đến khi nước sâm sấp, thịt mềm thì tắt bếp múc ra tô. (Bước này có thể cho vào nồi áp suất, nồi hầm để tiết kiệm thời gian).

- Thành phẩm miếng thịt mềm ngọt, có màu vàng hấp dẫn. Ăn kèm cơm siêu ngon.

Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)