Chuẩn bị:
- 1 lon cá hồi đóng hộp
- ½ miếng đậu phụ
- 100g hành tây
- 30g cà rốt
- 1 quả trứng
- 1/3 nhánh tỏi tây (hành boa rô)
- 3 muỗng canh bột mì
- Dầu ăn, muối, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1:
Hành tây, cà rốt, tỏi tây thái nhỏ. Cá hồi lấy ra cho trên rá (rổ nhỏ) để ráo nước. Đậu phụ cắt nhỏ, cho vào chiếc khăn xô hoặc khăn mỏng, túm lại rồi dùng tay bóp nhuyễn phần đậu bên trong. Vắt bớt nước trong đậu để khi trộn có độ kết dính tốt hơn.
Bước 2:
Cho tất cả nguyên liệu: hành tây, tỏi tây, cà rốt băm nhỏ, cá hồi, đậu phụ vào trong bát. Sau đó cho bột mì, trứng, một ít muối, tiêu vào hỗn hợp trên.
Bước 3:
Trộn đều các nguyên liệu, vo thành bánh tròn dẹp.
Bước 4:
Bắt chảo nóng, cho dầu vào, rán bánh đậu vàng đều một mặt và lật sang mặt kia ráng vàng đều, vớt ra trên giấy có lót giấy thấm dầu.
Hoàn thành