Đậu đũa giàu protein, xào thịt bò ăn với cơm lạ miệng, cung cấp đủ chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- 200g thịt bò
- 1 bó đậu đũa
- Hành lá, muối, hạt nêm, dầu ăn và dầu hào
- Tỏi.
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, bỏ vào trong ngăn đá khoảng 5 phút để thịt bò se mặt lại, lấy ra thái lát mỏng vừa ăn, ướp vào bát thịt bò một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, một ít hạt tiêu, trộn đều để khoảng 15 phút.
- Đậu đũa rửa sạch, tước bỏ phần xơ, cắt khúc ngắn.
- Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho đậu vào vừa chín tới, thêm vào một ít muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm.
- Nhanh tay cho thịt bò vào đảo cùng, xào nhanh tay lửa lớn để thịt bò không bị dai. Sau đó đổ thịt bò ra bát, để riêng.
- Dùng lại chảo đó cho đậu đũa vào xào, xào khoảng từ 3-5 phút.
- Tiếp theo cho thịt bò và hành lá cắt khúc ngắn vào đảo cùng với đậu, rưới một ít dầu hào lên bề mặt, nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp múc ra đĩa làm món xào ăn với cơm.
Món đậu đũa xào bò chế biến nhanh gọn trong vòng hai mươi phút nhưng vô cùng hấp dẫn và lạ miệng. Vị thịt bò thơm, mềm ăn chung với đậu đũa giòn, ngọt thanh vô cùng đặc biệt.