Nguyên liệu:
- 450g đậu hũ mềm
- ½ chén bột bắp
- Dầu để chiên
- Sốt tentsuyu
- 1 muỗng cà phê củ cải, bóc vỏ và nghiền
- 1 muỗng cà phê gừng tươi, cạo vỏ, mài nhỏ
- Hành lá, thái lát
Làm sốt tentsuyu
- ¾ chén nước dùng củ cải
- 4 muỗng canh xì dầu
- 3 muỗng canh rượu sake
- 2 muỗng canh rượu mirin
- ¾ muỗng canh đường
- Cá bào kiểu Nhật
Cách làm:
Làm sốt: Trộn các nguyên liệu làm sốt tentsuyu trong một cái chảo nhỏ và đun cho đến khi bốc khói nhưng không sôi.
Đun nóng dầu ăn trong một chảo vừa.
Đậu phụ cắt miếng lập phương có kích cỡ khoảng 2,5cm hoặc lớn hơn một chút. Dùng khăn giấy thấm khô sau đó lăn đều qua bột bắp.
- Khi dầu nóng, cẩn thận thả đậu phụ vào dầu để chiên. Khi đậu có màu vàng sáng, lật để đậu vàng đều.
- Sau đó, cho đậu ra khỏi chảo, đặt vào giấy thấm dầu hoặc lên giá cho nguội bớt.
- Làm tương tự với chỗ đậu còn lại.
- Cho đậu phụ ra đĩa, hoặc bát rồi rưới nước sốt lên. Rắc một ít củ cải, gừng nghiền lên trên. Trang trí với một ít cá bào Nhật, hành lá rồi ăn nóng nhé!
Đây có thể được coi là món khai vị nhẹ nhàng và hấp dẫn đấy!