ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Đậu phụ hầm thứ này còn tươi hơn canh gà, bổ sung canxi, phát triển cơ thể, và não bộ trở nên thông minh hơn

Thứ năm, 29/04/2021 07:02

Món ăn hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn là đậu phụ hầm nấm đùi gà. Bản thân nấm đùi gà có vị rất thơm, mềm và ngon, đậu phụ có vị ngọt, mát, vì vậy sự kết hợp này rất tuyệt vời, thậm chí hương vị còn thơm ngon hơn cả súp gà.

Nấm đùi gà có hương vị rất tinh tế, có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt hàm lượng canxi, magie, kẽm và các nguyên tố vi lượng selen, germani có liên quan mật thiết đến cơ thể.

Chất dinh dưỡng có trong nấm đùi gà rất dễ hấp thụ, trẻ em nên ăn để phát triển chiều cao, người già nên ăn để phòng ngừa các triệu chứng loãng xương cho cơ thể.

Cách thực hiện:

Bước 1: Thái đậu phụ thành từng miếng nhỏ, nấm đùi gà rửa sạch, thái thành từng lát, hành lá cắt nhỏ.

Bước 2: Đun sôi nước trong nồi, cho đậu phụ và nấm hương vào nấu cùng một lúc, thêm chút muối và hành lá vừa đủ, đến khi nấm chín thì vớt ra khỏi nồi. Không nên thêm các gia vị như tinh chất gà hay bột ngọt vì sẽ làm mất đi hương vị của món ăn này.

Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu với bạn bè, người thân nhé.

Giang Nguyễn (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới