Thành phần:
- Đậu phụ - Súp lơ - Cà rốt - Bột ngô chiên - Hành, tỏi, xì dầu, đường, muối, giấm.
Các bước làm món đậu phụ sốt súp lơ, cà rốt:
1. Cắt đậu phụ thành miếng.
2. Đặt nồi nước đun sôi và thêm nửa thìa muối. Khi nước đã sôi cho đậu vào luộc.
3. Đậu sau khi luộc xong vớt ra để ráo nước. Tiếp tục dùng nồi nước đậu đó cho rau súp lơ và cà rốt đã cắt vào để trần qua. Sau khoảng 1 phút vớt ra ngâm luôn vào bát nước lạnh.
4. Đặt từng miếng đậu vào bát bột chiên ngô tẩm đều các mặt.
5. Đun nóng già chảo dầu và thả đậu vào chiên cho đến khi vàng mặt.
6. Đậu chiên vàng vớt ra đĩa.
7. Làm nước sốt bằng cách: Dùng nước tương xì dầu, giấm, đường và muối để pha. Tiếp đó, đun nóng nước sốt lên.
8. Cho hành, tỏi, đậu phụ, rau súp lơ, cà rốt vào đảo. Tiếp tục đổ nước sốt vào đảo đều ở tình trạng nhỏ lửa rồi tắt bếp.