ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Đậu phụ sốt thịt băm thêm nguyên liệu này đảm bảo đậm đà, cực hao cơm

Thứ tư, 05/04/2023 08:49

Món đậu phụ sốt thịt băm có cách làm khá đơn giản, nhanh gọn mà cực hao cơm.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ

- Thịt heo

- Hành lá

- Tỏi, ớt

- Dầu điều, dầu ăn, xì dầu, nước tương, muối

- Tinh bột hoặc bột năng

Nguyên liệu để làm món đậu phụ sốt thịt băm.

Cách làm:

- Đậu phụ cắt vuông. Thịt heo băm nhỏ.

- Chần đậu phụ qua nước sôi trong vòng 1 phút.

- Tỏi, ớt phi thơm với dầu ăn. Cho thêm 1 thìa dầu điều rồi cho thịt băm vào đảo đều.

- Thêm 1 bát nước nhỏ và 1 thìa xì dầu vào.

- Thêm 1/2 thìa nước tương đen, 1 xíu muối vào đảo đều.

- Cho đậu phụ vào. Thêm 1 bát nước con tinh bột (có thể dùng bột năng).

- Nấu đến khi sền sệt thì rắc hành lá.

Chúc các bạn thành công!

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)