ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Đậu phụ tẩm hành - món ăn dân giã mà ngon 'nuốt lưỡi', rất dễ làm

Thứ hai, 26/06/2023 14:07

Món đậu phụ tẩm hành vừa có cách làm đơn giản mà lại cực ngon, đưa cơm.

Nguyên liệu:

- Đậu mơ miếng nhỏ: 6 bìa

- Hành lá rửa sạch, cắt khúc: 45-50g

- Nước mắm ngon: 35g

- Nước lọc: 65g

- Đường: 8-10g

- Dầu ăn

- Ớt sừng hoặc ớt cay (Tỷ lệ nước lọc: nước mắm thường là 2:1)

Đậu phụ tẩm hành, món ăn có cách làm đơn giản nhưng lại cực ngon.

Cách làm:

- Hành lá rửa thật sạch, vẩy ráo nước. Thái ngắn khoảng 0,5cm rồi cho vào một bát tô.

- Đậu thái miếng vừa ăn, không dày quá để tẩm cho ngấm ngon.

- Đổ nhiều dầu để chiên ngập đậu thì ngon nhất, chiên vậy thì miếng đậu sẽ ngoài giòn trong mềm nha.

- Dầu sôi nóng, nhúng đũa vào thấy sủi lăn tăn quanh đũa thì múc vài thìa dội vào bát hành đã thái ở trên. Dầu đủ để làm chín hành, trộn nhẹ để hành chín đều. Cho đậu phụ vào chiên với lửa vừa, mình chiên lửa 5/8.

- Trong lúc chờ đậu vàng giòn một mặt thì chắt bớt phần dầu ở bát hành, cho nước lọc + nước mắm + đường + ít ớt sừng băm nhỏ vào trộn đều cho tan.

- Đậu vàng 1 mặt thì trở, chiên vàng mặt còn lại.

- Miếng nào vàng giòn đều các mặt rồi thì nhúng qua bát nước sốt ở trên, lăn mặt trên mặt dưới cho ngấm, nhanh thôi nhé, không cần ngâm, rồi cho ra đĩa.

- Làm lần lượt vậy cho tới hết. Xong dùng đũa hoặc thìa gắp/xúc phần hành trong bát lên từng miếng đậu để bày trang trí cho bắt mắt là được nha.

- Mọi người thích ăn hạt tiêu hoặc ớt cay thì thêm vào cũng được nhé!

Theo facebook: Châu Ngọc

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới