ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Đầu thu, không khỏi mềm lòng trước món bánh củ sen, thơm quá!

Thứ bảy, 21/08/2021 06:14

Củ sen là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và có lợi ích cho sức khỏe nhất là với phụ nữ. Theo Đông y, củ sen có vị ngọt, tính mát, có tác dụng cầm máu, lợi tiểu, bổ thận, an thần. Củ sen chiên cùng ức gà có vỏ ngoài giòn rụm, bên trong giòn sần sật rất ngon.

Có nhiều cách để chế biến củ sen, bạn có thể chế biến củ sen với món xào, trộn, món hầm và ăn với món chiên. Nhưng một trong những cách chế biến mang lại hương vị thơm ngon nhất là món chiên, thêm một chút ức gà, chỉ cần chiên vàng sau đó thưởng thức. Bánh củ sen chiên có hương vị đậm đà, khi cắn sẽ có hương thơm của thịt, củ sen, rau củ xộc vào miệng ngay lập tức, cảm giác thật dễ chịu và thơm khiến bất không ai có thể cưỡng lại được. Nào cùng chúng tôi vào bếp để làm món củ sen chiên ức gà thơm ngon, bổ dưỡng dành tặng cho cả gia đình nhé.

Bánh củ sen chiên có hương vị đậm đà

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200 gram ức gà, 100 gram củ sen, 5 gram hạt tiêu, 10 gram xì dầu nhạt, 15 gram vụn bánh mì, 20 gam nước tương nhạt, 10 gam giấm balsamic, 20 gam đường, nửa bát con nước, 5 gam tinh bột.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên chúng ta làm phần nước sốt gồm 20 gam nước tương nhạt, 10 gam giấm balsamic, 20 gam đường, nửa bát con nước, 5 gam tinh bột, khuấy đều.

Bước 2: Củ sen được gọt vỏ, cho vào máy xay thành từng hạt nhỏ. Đồng thời ức gà cũng được rửa sạch, xay nhuyễn.

Bước 3: Trộn củ sen, ức gà, thêm tiêu, tinh bột, xì đầu nhạt, vụn bánh mì vào trộn đều. Sau đó nặn thành từng viên tròn nhỏ.

Bước 4: Chuẩn bị một chiếc chảo với một lớp dầu, cho các viên củ sen đã chuẩn bị vào, dùng thìa ấn nhẹ xuống, chiên đến khi hơi vàng cả hai mặt.

Bước 5: Sau đó, đỏ phần nước sốt đã chuẩn bị trước đó vào, lật các miếng bánh để cho ngấm đều nước sốt, sau đó cho ra đĩa và thưởng thức.

Các lưu ý khi thực hiện món ăn hấp dẫn này:

1. Nếu bạn thích thịt lợn, bạn có thể sử dụng thịt lợn thay thế, và hương vị cũng rất thơm ngon.

2. Khi chiên, để lửa vừa, chiên cho đến khi cả hai mặt hơi vàng.

3. Sau khi cho nước sốt vào cuối cùng chiên đến khi hai mặt hơi xém vàng một chút thì cho ra đĩa và thưởng thức.

Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này tới bạn bè và người thân nhé.

Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới