ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Đầu tôm và vỏ tôm đừng vứt đi lãng phí, hãy xay nhuyễn để làm món canh thơm ngon

Thứ bảy, 19/03/2022 15:21

Sử dụng đầu tôm và vỏ tôm xay nhuyễn để lọc lấy gạch tôm, đảm bảo bạn sẽ có món canh thơm ngon không thua kém canh cua.

Nguyên liệu:

Đầu tôm, vỏ tôm

Muối, hạt nêm, mì chính

Mướp, mồng tơi hoặc bầu

Cách làm:

- Đầu tôm, vỏ tôm sau khi bóc nõn.

- Xay và cẩn thận lọc rây 2 lần nhé.

- Lấy nước tôm này cho thêm 1 xíu muối rồi đổ vào nồi. Bắc nồi lên bếp, để lửa nhỏ sẽ thu được gạch tôm siêu béo ngậy. Gạch tôm đỏ hấp dẫn và rất thơm.

- Vớt gạch tôm ra một chiếc đĩa.

- Sau đó cho rau mùng tơi, mướp hoặc bầu vào nước tôm. Đun cho đến khi rau chín. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

- Múc canh ra tô, cho gạch tôm vào phía bên trên.

Nguồn facebook: Đỗ Thúy Hằng

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới